Bí quyết để có ảnh món hấp dẫn

Góc chụp

Có 3 góc chụp cơ bản:
- Chính diện từ trên xuống: Các món ăn được đặt ngay chính giữa khung hình.
- Góc nghiêng 45 độ: Món chủ đạo nên được đặt ở phía trước và chính giữa bức ảnh làm tiêu điểm chủ thể chính. Ảnh nền cần được làm mờ để tạo chiều sâu
- Trực diện ngang tầm với món ăn: Chủ yếu dành cho những món có nhiều nguyên liệu xếp lớp như burger, sandwich, bánh kem hoặc món nước…



Những điều nên & không nên trong lúc chụp ảnh

Ánh sáng ngoài trời tự nhiên là cách đơn giản nhất bạn có thể chụp mà không cần dàn dựng cầu kỳ


Đối với chụp trong nhà hay studio, bạn cần chuẩn bị đèn để hình ảnh vừa đủ ánh sáng, không bị quá sáng hoặc quá tối


Món ăn nên được nhìn thấy tổng thể và rõ nét thay vì chụp quá gần hoặc bị mờ


Nên sử dụng phông nền trơn, 1 màu. Tránh sử dụng phông nền nhiều chi tiết gây rối hoặc màu sắc chói chang


Màu của phông nền nên có độ tương phản với màu sắc của món ăn nhằm tránh thức ăn bị chìm vào nền, không nổi bật



Bày trí món ăn

- Sự đơn giản nên được ưu tiên. Sử dụng chén/ dĩa màu trắng hoặc màu trơn sẽ giúp món ăn trông đẹp mắt, sạch sẽ và gọn gàng hơn.
- Đặt món ăn ở giữa khung hình với một ít khoảng trống xung quanh hoặc trang trí thêm với nhiều nhất là 1-2 chén nước chấm/ nguyên liệu nhằm giúp người dùng tập trung vào món ăn chính.
- Chén/ dĩa/ tô đựng món ăn và đồ uống cần phải sạch sẽ và gọn gàng (Ví dụ: không để dính dầu mỡ, nước chấm… lên thành tô, không để rơi vãi lên mép đĩa)

 

Đánh dấu yêu thíchFavorite